Get Free Bitcoin

Get Free Bitcoin
Free Bitcoin

Saturday 12 August 2023

Trí tuệ nhân tạo tác động như thế nào đến các hoạt động dầu khí?

 Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ kỹ thuật số khác trong ngành dầu khí đã gia tăng đáng kể trong những năm gần đây và dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong những thập niên tới.

 
 
AI đang được coi là nhân tố làm thay đổi cuộc chơi đối với ngành dầu khí, được ứng dụng để giảm chi phí vận hành, cải thiện tính bền vững, tăng tốc và tối ưu hóa các quy trình.
 
Theo báo cáo nghiên cứu thị trường của Mordor Intelligence, việc sử dụng AI trong thị trường dầu khí dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 10,81% từ năm 2022 đến năm 2027.
 
Và theo một cuộc khảo sát gần đây của Ernst & Young cho thấy, 92% các công ty dầu khí trên thế giới đang đầu tư vào AI hoặc có kế hoạch đầu tư phát triển AI trong vòng 5 năm tới.
 
Mặc dù nhiều ứng dụng công nghệ AI đã được chú trọng tăng tốc, song tốc độ các công ty áp dụng AI vẫn chậm hơn so với tốc độ phát triển và ứng dụng nó trong các lĩnh vực khác.
 
Trí tuệ nhân tạo có thể được áp dụng theo nhiều cách khác nhau trong ngành dầu khí, việc sử dụng AI có thể giúp cải thiện đáng kể việc quản lý chuỗi cung ứng với khả năng giảm lỗi từ 20 đến 50%. Đây được coi là một vấn đề rất cần được chú trọng sau sự gián đoạn chuỗi cung ứng trong và sau đại dịch Covid-19. Sự chậm trễ trong sản xuất và phân phối các thành phần năng lượng đã dẫn đến lượng tồn kho tăng, cùng nhiều hoạt động khiến chi phí và thời gian cũng tăng mạnh. Do đó, việc ứng dụng AI để quản lý hệ thống chuỗi cung ứng có thể giúp giảm bớt những áp lực này trong tương lai.
 
Các ứng dụng AI mới nổi cũng có thể giúp cải thiện đáng kể các tiêu chuẩn an toàn, giám sát tốt hơn các giàn khoan dầu khí để giúp bảo đảm an toàn và sức khoẻ cho người lao động. AI cũng có thể được sử dụng để giám sát các đường ống và cơ sở hạ tầng khác nhằm ngăn ngừa rò rỉ và tràn dầu. Điều này có thể giúp các công ty tiết kiệm tới hàng triệu USD cũng như tránh thiệt hại lớn cho môi trường.
 
Cho đến nay, một số công ty năng lượng khổng lồ như Shell, BP và ExxonMobil cũng đã bắt đầu ứng dụng AI vào các hoạt động của mình.
 
Các công nghệ mới, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang trở nên quan trọng đối với việc vận hành các hoạt động dầu khí. Nó được áp dụng để làm giảm bớt thời gian và chi phí, đồng thời tăng sự an toàn cho người lao động và bảo vệ môi trường. Ngày càng có nhiều công ty lớn và nhỏ sẵn sàng triển khai công nghệ AI, đặc biệt là sau những khó khăn nghiêm trọng mà họ đã phải đối mặt trong đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, việc triển khai công nghệ AI mới nhất trong ngành năng lượng vẫn còn nhiều thiếu sót và cần phải cải thiện đáng kể.
 
Share:

0 comments:

Post a Comment

Bài viết ngoài

Nguon Tin Viet

Tự Điển Việt

bachkhoathu.net

Dịch